Camerahanwha

Khi lựa chọn camera hồng ngoại quan sát ngày đêm sẽ có những lưu ý khi lắp đặt để không chịu phải những hậu quả nghiêm trọng trong quá trình sử dụng cũng như đáng tiếc về chi phí nếu lựa chọn những loại camera hồng ngoại này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của camerahanwha.vn để hiểu rõ những điều này.

Điều cần biết về camera hồng ngoại quan sát ngày đêm

Camera hồng ngoại quan sát ngày đêm đươc hoạt động nhờ vào khả năng của đèn hồng ngoại được tích hợp vào thiết bị camera quan sát. Đa phần các camera quan sát hiện nay đều trang bị tính năng này. Khi hồng ngoại camera hoạt động tốt thì tương ứng với việc dữ liệu đem lại cho thiết bị này càng tốt. 

Camera hồng ngoại quan sát ngày đêm đươc hoạt động nhờ tia hồng ngoại

 Trong điều kiện bóng đêm hoặc thiếu ánh sáng, hình ảnh giám sát thu được từ camera hồng ngoại có màu đen trắng. Độ rõ ràng của hình ảnh này sẽ đi kèm với độ phân giải hình ảnh và tầm xa có giới hạn của nhà sản xuất. Camera hồng ngoại quan sát ngày đêm được tắt hay mở của camera quan sát sẽ ở chế độ Night Vision (chế độ xem đêm).

Camera hồng ngoại quan sát ban đêm thấy màu nào và cơ chế hoạt động

Camera hồng ngoại quan sát ngày đêm  hoạt động theo cơ chế  kỹ thuật số kết hợp đèn LED hồng ngoại rọi đến vật thể và phản lại hình ảnh đen trắc của vật thể. Thông thương khi rọi vào vật thể/khu vực cần quan sát với tia hồng ngoại có bước sóng từ 700nm đến 1mm.  Lúc này cảm biến ánh sáng nhạy hoạt động với bước sóng 700nm đến 850nm, nhận tín hiệu tia hồng ngoại phản lại, cho ra hình ảnh.

Camera hồng ngoại quan sát ngày đêm ở 2 chế độ

Camera hồng ngoại có màu hay không

Camera hồng ngoại quan sát ngày đêm là giải pháp cho vấn đề giám sát ban đêm hoàn hảo. Nhưng có một thực tế là sẽ không có camera hồng  ngoại nào có xuất hiện màu nếu trong điều kiện không có bất kỳ ánh sáng hoặc ánh sáng quá yếu. Nếu bạn muốn sử dụng camera quan sát ban đêm mà mong muốn có được hình ảnh có màu thì có một việc lưu ý đó là hãy tăng ánh sáng tại không gian quan sát này lên. Ban ngày bạn có thể tắt nguồn ánh sáng này và chỉ bật ban đêm, như vậy sẽ tiết kiệm điện năng hơn.

Lưu ý khi lắp camera hồng ngoại quan sát ngày đêm

Để camera hồng ngoại quan sát ngày đêm có thể hoạt động tốt thì người lắp đặt đặc biệt cần lưu ý những điều sau:

 Không để lắp đặt thiết bị ánh sáng có tia ánh trực tiếp rọi vào ống kính Camera

Khi lắp camera hồng ngoại quan sát ngày đêm tuyệt đối không nên đặt camera ở vị trí đối diện nguồn ánh sáng hoặc ngay sát bên cạnh ánh sáng có ánh sáng rọi trực tiếp đến ống kính Camera. Bởi vì như vậy, ánh sáng từ nguồn sáng sẽ vô hiệu hóa hoạt động của tia hồng ngoại, vì thế hình ảnh ghi được khi quan sát của camera chỉ là một màu trắng xoá. Hiện tượng này hay còn gọi là "chói sáng" trong lắp đặt camera quan sát nói chung.

Lắp camera hồng ngoại quan sát ngày đêm không nên ở gần đèn sáng

Xác định không gian quan sát và chọn tầm xa hồng ngoại phù hợp

Trên thị trường hiện nay, camera hồng ngoại quan sát ngày đêm có nhiều loại, trong đó: Camera hồng ngoại IR LED thì tầm xa  từ 5m( đối với camera ứng dụng trong nhà ) 10, 15, 20, 30, 40,50,100, 200, 350, 500m. Vì thế hãy chọn loại camera phù hợp với không gian giám sát của bạn. Gợi ý: nên chọn có tầm xa xa hơn một chút với không gian giám sát thực tế của bạn để đạt hiểu quả giám sát tốt hơn. 

Cẩn thận với vị trí lắp đặt camera hồng ngoại nhìn ban đêm

Ngày nay, việc các loại camera quan sát bị phá hỏng, vặn hoặc chụp che mất tầm nhìn của kẻ gian có ý đồ xấu. Vì thế, bạn cần lắp đặt các loại camera hồng ngoại quan sát ngày đêm ở vị trí không có điểm tự để với được camera hoặc xa tầm với thông thường hoặc góc không có điểm bám. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả cho việc an toàn camera cũng như an toàn trong khi giám sát.

Nên kiểm tra xem Led hồng ngoại có làm việc hay không trước khi lắp đặt

Sẽ thật mất công và tốn thời gian khi lắp đặt rồi mà hồng ngoại camera không hoạt động hoặc mua về mới phát hiện camera hồng ngoại nhìn ban đêm không hoạt động được. Chính vì thế, trước khi lắp đặt hoặc trước khi quyết định mua camera hồng ngoại quan sát ngày đêm, hãy yêu cầu nhà cung cấp chứng minh khả năng hồng ngoại bằng việc kiểm tra LED hồng ngoại có đang làm việc hay không.

Nên kiểm tra hồng ngoại khi lắp camera hồng ngoại quan sát ngày đêm

Vào ban đềm thì có thể dễ dàng kiểm tra, tuy nhiên vào ban ngày để kiểm tra thì cần đưa Camera vào khu vực tối, thiếu ánh sáng như: hộp, thùng, dùng tay che kín lại, phòng kín không có ánh sáng,...Bằng mắt thường hãy nhìn vào qua một khe hở nhỏ, nếu thấy các đốm sáng đỏ xuất hiện thì LED hồng ngoại camera đang hoạt động.

>> Xem thêm: 7 camera hồng ngoại 80m nhất định không thể bỏ qua của Wisenet

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
zalo