Camerahanwha

Cách cài camera không dây ngoài trời xem qua tivi

Đăng bởi LỆ VÂN

Camera không dây ngoài trời xem qua tivi không? Và làm thế nào để kết nối được 2 thiết bị này? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây của chúng tôi để biết được mọi thông tin cùng tìm kiếm cho mình một sản phẩm camera chất lượng với giá thành phải chăng ngay tại dưới đây nhé.

Cách cài camera không dây ngoài trời xem qua tivi

Hiện nay, có rất nhiều các loại camera không dây ngoài trời, tuy nhiên tất cả đều có thể kết nối với thiết bị là TV hay các màn hình hiển thị khác.  Việc kết nối camera không dây ngoài trời xem qua tivi có thể quan sát trực tiếp thường có vai trò cực kì quan trọng. Việc kết nối này sẽ giúp bạn bạn có thể phát hiện kịp thời và giảm thiệt hại khi có mất mát. Dưới đây, chúng tôi xin lấy ví dụ là một sản phẩm camera Wisenet ( tên cũ là camera Samsung ) để giúp bạn có thể hình dung về cách thiết lập một sản phẩm camera quan sát có kết nối với TV như thế nào nhé.

Chuẩn bị phụ kiện kết nối camera không dây ngoài trời và TV

Phụ kiện không thể thiếu khi bạn muốn cài camera không dây ngoài trời xem qua tivi đó là sợi dây cáp chuyển từ BNC sang AV (Audio Video). Ngoài ra còn là một chiếc TV có cổng AV hoặc HDMI dùng để làm màn hình quan sát. Việc chuẩn bị này hoàn thiện khi bạn đã có một sản phẩm camera không dây ngoài trời sử dụng đầu ghi hình và lưu dữ liệu không qua ổ cứng. Riêng về loại camera không dây ngoài trời sử dụng bộ nhớ là thẻ nhớ thì việc bạn muốn xem dữ liệu trên ti vi thì chỉ có một biệt pháp đó là TV nhà bạn có kết nối mạng và đã tải các phần mềm xem dữ liệu của camera đó.

cổng AV hoặc HDMI là phụ kiện kết nối camera không dây và TV

Tiếp đó, nếu bạn muốn xem hình ảnh trực tiếp camera lên màn hình TV  thì cách này thì bạn có thể xem trực tiếp hình ảnh từ Camera và không có chức năng ghi lại vào ổ cứng và dĩ nhiên bạn cũng không thể check dữ liệu camera nếu như cần.

Các bước kết nối camera không dây ngoài trời và TV

Các bước để cài camera không dây ngoài trời xem qua tivi mà chúng tôi đề cập ở đây sẽ áp dụng cho việc xem trực tiếp dữ liệu. 

Bước 1: Chúng ta dùng dây cáp BNS – AV cắm đầu BNS vào đầu BNS của Camera 

Bước 2: Khi bạn đã cắm xong đầu BNS thì tiếp tục cắm dây nguồn vào apdapter 

Bước 3: Sau đó bạn hãy cắm đầu AV dây BNS – AV vào cổng AV của thiết bị TV mà bạn muốn kết nối ( cổng AV ở TV thường là cổng  bên cạnh hoặc phía sau màn hình có màu vàng ).

Bước 4: Sau khi cắm đầu jack AV vào cổng AV trên TV thì trên màn hình TV sẽ hiển thị hình ảnh mà Camera ghi được nếu bạn mở chức năng kết nối trên TV.

Các các phụ kiện để kết nối camera không dây ngoài trời và TV

Đây là phương pháp cắm trực tiếp tín hiệu từ Camera vào TV thì bạn có thể xem  trực tiếp dữ liệu quan sát từ camera quay được nhưng không thể lưu lại và dùng cho việc xem lại. Vì vậy sau đây chúng tôi sẽ bật mí một bí kiếp giúp bạn cách cài camera không dây ngoài trời xem qua tivi với các dữ liệu đã thu được trước đó. Đó là bạn nên mua thêm một thiết bị để ghi hình từ camera rồi kết nối bằng HDMI hoặc VGA tới thiết bị TV. Dưới đây sẽ là cách kết nối camera lên TV thông qua đầu ghi hình để xem lại dữ liệu.

Các kết nối camera không dây ngoài trời vào đầu ghi

Nếu bạn có màn hình không hỗ trợ cổng AV thì lúc đó bạn sẽ phải đầu tư mua thêm một chiếc đầu ghi hình camera chuyên dụng.Tùy vào số lượng camera bạn lắp đặt mà  bạn nên mua đầu ghi có số kênh tương ứng. Trên thị trường hiện nay sẽ có đầu ghi hình có 4 cổng ( 4 kênh), 8 cổng và 16 cổng, 64 cổng và thậm chí là 120 cổng.

Cần có đầu ghi hình để xem lại dữ liệu camera xem qua TV

Bạn hãy hiểu quá trình là khi xuất video từ cổng VIDEO OUT thì chúng ta vẫn cần dây nối như là kết nối Camera với TV nhưng thay vì việc kết nối với camera thì lần này chúng ta kết nối với đầu ghi.

Nếu xuất video từ cổng VGA thì chúng ta cần thêm một sợi dây VGA nữa. Dây này sẽ một đầu vào đầu ghi, đầu còn lại cắm vào TV hoặc màn hình máy tính. Nếu xuất từ cổng HDMI thì sẽ cần một sợi dây HDMI nữa, giống như VGA thì với dây này chúng ta sẽ cắm một đầu vào đầu ghi, đầu còn lại cắm vào TV hoặc màn hình máy tính có thể xem video từ camera quan sát.

Như vậy bạn đã hoàn thiện việc cài camera không dây ngoài trời xem qua tivi đồng thời có thể xuất video dành cho việc xem lại dữ liệu sau này.

Trong quá trình cài đặt này, nếu có bất cứ thắc mắc về kĩ thuật nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi DNG. DNG là một trong những nhà phân phối dòng camera Wisenet và đồng thời hỗ trợ bạn về việc lắp đặt các loại camera này. 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG DNG
* Địa chỉ ĐKKD: Tầng 2 tòa nhà Detech Tower, số 8 Tôn Thất Thuyết, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
* VPGD: Phòng 1510, tầng 15 Toà CT1A, Đơn Nguyên 2, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội 
* Hotline hỗ trợ: 0983 95 97 96. Mảng dự án: 0988 712 159/ 090 21 22 365
* Email: sales@dngcorp.vn / kdphanphoi@dngcorp.vn 

 

Xem thêm: Camera không dây ngoài trời tốt nhất hiện nay

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
zalo