Camerahanwha

Cách chọn lựa camera ngoài trời loại nào tốt

Đăng bởi LỆ VÂN

Bởi những vấn đề về thời tiết mà trong việc giám sát an ninh ngoài trời, chúng ta nên chọn các sản phẩm chất lượng cao. Chi tiết tiêu chí để chọn loại camera quan sát này là gì và cách lựa camera ngoài trời loại nào tốt,...tất cả sẽ có trong bài viết sau của chúng tôi.

Tiêu chuẩn để biết một camera ngoài trời loại nào tốt

Camera quan sát sẽ được lắp đặt ở nhiều khu vực. Tuy nhiên, ngoài trời là một trong những vị trí rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng video giám sát và phần lớn tình huống mất an ninh sẽ xuất phát từ bên ngoài. Để có thể theo dõi tốt cho khu vực này, bạn nhất đình cần phải lắp đặt một loại camera ngoài trời mang các tiêu chuẩn dành cho thiết bị có thể chịu đựng được những điền kiện cơ bản ở ngoài trời như, chống nước, chống bụi (IP6x). Thậm chí cần thêm tiêu chuẩn chống va đập (IKxx).

Tiêu chuẩn IP6x sẽ cho biết một camera ngoài trời loại nào tốt

Camera ngoài trời loại nào tốt chính là loại camera đảm bảo tiêu chuẩn IP66-68. Trong đó: 

- Chuẩn IP66  là tiêu chuẩn mà camera khi lắp ngoài trời vẫn được bảo vệ tốt với bụi bẩn, đảm bảo hoạt động tốt trong môi trường nhiều bụi. Camera giám sát vẫn được bảo vệ tốt nếu như bị ngập nước hoàn toàn.

- Chuẩn IP67 là tiêu chuẩn khi camera được lắp ngoài trời sẽ có có khả năng chống bụi tốt, vẫn hoạt động hiệu quả trong môi trường nhiều bụi. Thêm vào đó, thiết bị có thể hoạt động khi ngâm dưới nước chiều sâu 1m.

- IP68 cũng là chống nước, chống bụi nhưng chịu được áp lực lớn hơn so với IP66/67. Với tiêu chuẩn này, khả năng bảo vệ thiết bị từ áp lực nước và thời gian ngâm dưới nước lâu hơn khi thiết bị ở độ sâu là trên 1m.

Cách chọn lựa camera ngoài trời loại nào tốt

Ngoài tiêu chuẩn trên thì để lựa camera ngoài trời loại nào tốt, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

Độ phân giải và góc quan sát

Có một thực tế là độ phân giải camera ngoài trời càng lớn thì có thể quan sát sự vật, hiện tượng càng rõ. Thêm vào đó, góc camera quan sát có góc càng rộng thì phạm vi quan sát càng lớn.

Độ phân giải và góc quan sát là yếu tố xác định camera ngoài trời loại nào tốt

Tùy vào ngân sách của bạn và nhu cầu giám sát mà bạn nên chọn loại sản phẩm phù hợp nhất. Bởi phù hợp nhất chính là yếu tố chọn lựa camera ngoài trời loại nào tốt nhất.

Tầm xa hồng ngoại

Ngoài trời là vị trí phụ thuộc ánh sáng khá lớn thì mới có thể quan sát tốt. Ngoài thời điểm ban ngày thì vào ban đêm, các loại camera quan sát dành cho ngoài trời cần phải được hỗ trợ đèn hồng ngoại (IR).

Lựa chọn tầm xa hồng ngoại để chọn camera ngoài trời loại nào tốt

Trên thị trường hiện nay sẽ có các loại camera với tầm xa hồng ngoại có thể quan sát ở khoảng cách 5m, 10m, 20m, 30m, 50m, 80m, 100m,...Để chọn loại camera ngoài trời loại nào tốt thì bạn cần dựa vào khoảng cách bạn muốn nhìn thấy vật thể xuất hiện ở vị trí cần lắp đặt, từ đó ước tính loại thông số tầm xa hồng ngoại thích hợp. Lưu ý, tầm xa hồng ngoại càng lớn thì khả năng quan sát trong điều kiện thiếu sáng sẽ càng xa.

Tính năng quan sát linh động, đúng mục đích người dùng

Tùy từng vị trí và mục đích mà bạn sử dụng camera ngoài trời với tính năng thích hợp. Hiện nay, các tính năng được ưa chuộng phổ hiến như: phát hiện đối tượng, theo dõi đối tượng khả nghi, phát hiện âm thanh, gửi cảnh báo đối tượng xuất hiện qua thiết bị theo dõi là điện thoại hoặc màn hình quan sát.

Lựa chọn camera ngoài trời cũng nên lưu ý các tính năng mang lại

Cao cấp hơn là các loại camera ngoài trời cao cấp sử dụng trí tuệ nhân tạo thông minh giúp phân biệt được người, xe và vật thể khác đồng thời chọn được cảnh báo cần thiết, tránh cảnh báo giả cho người dùng.

Bạn có thể dựa vào tính năng mang lại này mà chọn loại camera ngoài trời loại nào tốt cho nhu cầu của mình.

Loại camera ngoài trời và thương hiệu sản xuất

Để chọn camera ngoài trời loại nào tốt thì bạn không thể không quan tâm tới vấn đề này. Bạn có thể lựa chọn dạng camera ngoài trời có dây hoặc có dây tùy nhu cầu và hiện trạng thực tế của vị trí giám sát.

Nhưng dù chọn loại nào, bạn cũng nên lựa các thương hiệu giám sát an ninh uy tín và đừng quá kỳ vọng đối với dòng sản phẩm giá rẻ. Bởi việc chịu tác động của ngoài trời khiến trong quá trình sử dụng camera quan sát sẽ xảy ra nhiều hiện tượng mất tín hiệu, thậm chí là hỏng camera nếu sản phẩm bạn mua chất lượng không tốt.

Để chọn camera ngoài trời loại nào tốt cần lưu ý tới thương hiệu

Chính vì thế, lựa chọn một thương hiệu uy tín sẽ là cách tốt nhất để bạn có được một hệ thống giám sát an ninh hiệu quả, an toàn, ít lỗi lại bảo mật được thông tin.

Trên đây là những chia sẻ của camerahanwha.vn về cách chọn loại camera ngoài trời nào tốt. Hy vọng với chia sẻ này, Qúy khách hàng có được định hình tiêu chí sản phẩm cho dự án giám sát an ninh của mình. 

>>> Xem thêm: Camera ngoài trời dùng loại nào tốt cho dự án an ninh cao cấp?

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
zalo