Camerahanwha

Dây camera ngoài trời - những lưu ý khi chọn lựa

Đăng bởi LỆ VÂN

Việc lắp đặt camera ngoài trời hiện nay để có được hiệu quả cũng như thời gian sử dụng lâu dài thì chú ý chọn lựa dây camera ngoài trời cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của chúng tôi để tìm hiểu các loại dây cho camera ngoài trời và lưu ý trong chọn mua các sản phẩm dây này nhé.

Các loại dây camera ngoài trời hiện nay

Dây camera ngoài trời là những thiết bị dây kết nối hỗ trợ hoạt động cho camera ngoài trời nói riêng và tất cả các loại camera quan sát vị trí khác nói chung. Bởi yếu tố ngoài trời phải chịu nhiều tác động từ thời tiết nên trong khi lắp đặt camera ngoài trời, cần lựa chọn các loại dây camera có những tiêu chuẩn cho người trời.

Các loại dây camera ngoài trời

Hiện nay, có các loại dây cho camera ngoài trời hoạt động như:

- Dây cáp đồng trục là loại cáp được sử dụng nhằm dẫn tín hiệu từ camera tới đầu ghi hình. Ngoài camera IP, các loại dây này thường được sử dụng nhiều cho camera thế hệ cũ trước kia như: Analog, AHD, HD CVI hay HD TVI,…

- Dây cáp mạng: đây là loại dây được khuyến cáo là cáp mạng Cat5e hoặc Cat6 của các hãng như: AMP, GoldenLink, Vinacap, VCOM, FTP Outdoor hay Alantek,… 

- Dây dẫn tín hiệu từ đầu ghi lên các thiết bị hiển thị dữ liệu camera. Thường là HDMI hoặc VGA, tuy nhiên trong trường hợp màn hình không hỗ trợ 2 loại này phải sử dụng một thiết bị gọi là "bọ chuyển đổi".

- Dây cấp nguồn cho thiết bị đầu ghi hình và camera

- Dây nối thiết bị thu tiếng cho camera tới đầu ghi, dây từ đầu ghi ra thiết bị phát âm thanh trong hệ thống có thiết bị báo động.  

Lưu ý khi chọn dây camera ngoài trời

Bởi vì các yếu tố thời tiết sẽ là nguyên nhân chính dẫn tới việc các thiết bị giám sát bị bào mòn, mất tín hiệu. Chính vì thế, khi lựa chọn dây camera ngoài trời bạn cần chú ý đến việc lựa chọn các sản phẩm có chất lượng tốt. Đặc biệt là các loại dây cáp mạng. Bạn nên lựa chọn các loại dây đảm bảo tiêu chuẩn ngoài trời và đừng sử dụng các loại dây quá rẻ và chất lượng kém chỉ vì tối ưu chi phí. Vì, nếu bạn sử dụng camera tốt đến đâu nhưng dây truyền dữ liệu kém chất lượng thì kết quả giám sát chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Lựa chọn dây camera ngoài trời cần chý ý đến chất lượng

Ngoài ra, để yên tâm hơn thì bạn có thể sử dụng các loại ống cứng PVC, ruột gà lõi thép,...để bảo vệ các dây cáp mạng này. Như vậy, hiệu quả trong việc bảo vệ dây truyền mạng, dữ liệu, dây kết nối này sẽ cao hơn.

Trên đây là những điều quan trọng mà chúng tôi chia sẻ đến quý khách hàng nhằm có được sự lựa chọn dây camera ngoài trời chất lượng tốt hơn, hiệu quả giám sát cao hơn, tuổi thọ cao hơn. 

>>> Xem thêm: Khi lắp đặt camera ngoài trời nhất định cần chú ý các điều sau

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
zalo