Camerahanwha

Ngày nay, với việc phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin cùng sự vượt trội trong việc phát triển các ứng dụng quản lý doanh nghiệp, trong đó có hệ thống giám sát an ninh cho doanh nghiệp. Thì nhu cầu lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp hoặc các giải pháp lưu trữ dữ liệu cũng dần trở lên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy hiện nay có những giải pháp lưu trữ dự liệu cho doanh nghiệp ở mạng mục hệ thống giám sát an ninh nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Giải pháp lưu trữ dữ liệu hệ thống giám sát an ninh 

Hiện nay, giải pháp lưu trữ dữ liệu hệ thống giám sát an ninh cho doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào thời gian mà họ muốn xem lại dữ liệu đã được thu bởi hệ thống camera giám sát an ninh. Ngoài ra, còn liên quan tới quy mô và số lượng camera, thiết bị giám sát an ninh của doang nghiệp đó.

Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp nhỏ, cần thời gian xem lại ngắn thì bạn có thể lựa chọn dạng lưu trữ với thiết bị lưu trữ dung lượng nhỏ, đó là sử dụng đầu ghi hình của dòng camera quan sát đã lắp đặt để lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, với quy mô lớn hơn, số lượng camera nhiều hơn thì bạn cần một giải pháp lưu trữ dữ liệu tối ưu hơn. Đó gọi là server.

Ưu và nhược điểm từng giải pháp lưu trữ dữ liệu hệ thống giám sát an ninh

Như chúng tôi đã nói đến ở trên, đối với doanh nghiệp nhỏ với lượng camera giám sát ít, thời gian cần xem lại ngắn thì bạn chỉ cần thiết bị đầu ghi là ổ cứng dung lượng không quá lớn. Nhưng một khi doanh nghiệp của bạn có hệ thống giám sát camera an ninh lớn, nhiều khu vực, nhiều chi nhánh thì bắt buộc bạn phải sử dụng server để có thể đạt hiệu quả lưu trữ tốt hơn. 

giải pháp lưu trữ dữ liệu server thích hợp cho hệ thống lớn

Như vậy, bạn có thể thấy ưu điểm của giải pháp lưu trữ dữ liệu đầu ghi hình và server khác nhau ở điểm đó là: Đầu ghi hình có thể tốn ít chi phí hơn nhưng lại khó có thể thêm thiết bị camera nếu sau này bạn muốn mở rộng hệ thống. Còn đối với server bạn có thể, Tuy nhiên, đối với sever bạn cần sử dụng license - phần mềm xem và quản lý dành riêng cho server. Ngoài ra, tuy sever chi phí sẽ cao hơn những về hiệu quả trong việc lưu trữ và mở rộng dữ liệu lưu trữ sẽ hiệu quả hơn nhiều. Đặc biệt ở các hệ thống giám sát an ninh cần thời gian lưu trữ từ 1 năm trở lên hoặc hệ thống camera giám sát an ninh với lượng thiết bị lớn.

Lưu ý trong việc chọn lựa giải pháp lưu trữ dữ liệu giám sát an ninh

Khi bạn đã biết thông tin các giải pháp lưu trữ dữ liệu giám sát an ninh thì để thể có được hiệu quả tốt hơn thì bạn cần lưu ý những điều sau trong việc chọn lựa các giải pháp này.

- Cần tính toán dung lượng lưu trữ chính xác của hệ thống giám sát an ninh mà mình muốn lắp đặt để lựa chọn được loại giải pháp phù hợp. Để hiểu chi tiết vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Cách tính thời gian lưu trữ camera chuẩn nhất cho người dùng

Lưu ý thương hiệu khi chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu giám sát an ninh

- Cần lựa chọn các đơn vị cung cấp thiết bị lưu trữ lớn, được nhiều người tin dùng trước đó. Đặc biệt, đơn vị này có thể tư vấn chi tiết cho bạn các thiết bị có thể thích hợp dùng trong hệ thống nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như tối ưu chi phí.

Trên đây là những thông tin về việc chọn lựa giải pháp lưu trữ dữ liệu hệ thống giám sát an ninh. Để nhận được tư vấn giám sát cũng như giải pháp lưu trữ dữ liệu tập trung, đa dạng trong thời gian lưu trữ, chuyên nghiệp trong dịch vụ bảo hành,... Qúy khách vui lòng liên hệ chúng tôi tại: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG DNG
* Địa chỉ ĐKKD: Tầng 2 tòa nhà Detech Tower, số 8 Tôn Thất Thuyết, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
* VPGD: BT2A - 106 KĐT Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm
* Điện thoại: 0983 95 97 96

 

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi




Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
zalo