Camerahanwha

Giải pháp truyền tín hiệu camera đi xa cần biết

Đăng bởi LỆ VÂN

Trong lắp đặt camera quan sát, đối với những vị trí giám sát cần quan sát khoảng cách xa hoặc vị trí các camera trong hệ thống xa thì không thể không cần đến giải pháp truyền tín hiệu camera đi xa. Vậy thực chất giải pháp này là gì và sản phẩm/ thiết bị đáp ứng việc này sẽ là những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

GIẢI PHÁP TRUYỀN TÍN HIỆU CAMERA ĐI XA LÀ GÌ?

Giải pháp truyền tín hiệu camera đi xa là giải pháp giúp người sử dụng các thiết bị camera quan sát có thể đảm bảo việc truyền dữ liệu và ghi dữ liệu giám sát an ninh tại ở khoảng cách xa, khác với vị trí theo dõi thông thường ( thông thường vị trí quan sát theo dõi trong lắp đặt camera là dưới 50m).

Giải pháp truyền tín hiệu camera đi xa là giải pháp thiết vị giám sát ở khoảng cách xa có thể kết nối

Vì vậy, việc sử dụng giải pháp giám sát này trong hệ thống camera quan sát để bảo vệ tài sản và tính mạng, phòng ngừa nạn trộm cắp tại vị trí giám sát giữa các thiết bị camera xa đang dần trở lên phổ biến. Ngoài ra, giải pháp camera này còn mang đến hiệu quả trong việc tối ưu chi phí lắp đặt camera.

Thiết bị thích hợp cho giải pháp truyền tín hiệu camera đi xa

Trong giải pháp truyền tín hiệu camera đi xa, đối với từng hệ thống lắp đặt camera thì chúng ta sẽ có các sản phẩm thích hợp.

Hệ thống camera có dây

Hệ thống camera có dây bao gồm 2 loại camera IP và camera analog. Để đảm bảo việc truyền tín hiệu đi xa trong giải pháp giám sát này thì chúng ta sẽ có những thiết bị phù hợp như sau:

-  Với khoảng cách từ thiết bị camera về đầu ghi hình trong khoảng 100m - dưới 300m thì lúc này chúng ta cần sử dụng các loại dây đồng trục loại tốt cho analog và dây cáp mạng UTP loại tốt cho hệ thống camera IP. Việc sử dụng các loại dây này sẽ đảm bảo hệ thống giám sát của bạn hoạt động ổn định hơn theo thời gian so với các loại dây thông thường.

Dây đồng trục cho giải pháp truyền tín hiệu camera đi xa hệ thống camera analog

- Với các khoảng cách cần truyền tín hiệu từ 300m- 500m thì chúng ta sẽ không thể dùng biện pháp trên vì chi phí cho dây sẽ rất lớn. Lúc này, bạn cần trang bị thêm bộ khuếch đại tín hiệu nhằm đảm bảo cho hình ảnh đỡ nhiễu hơn.

- Với khoảng cách từ 500m đến 20,000m: Đối với khoảng cách này thì 100% chúng ta cần sử dụng cáp quang. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, khi lắp cáp quang thì chi phí sẽ lên cao hơn rất nhiều, có khi chi phí kéo dây có thể cao gấp đôi so với chi phí mua thiết bị. Như vậy , phương án hiệu quả hơn trong giải pháp truyền tín hiệu camera đi xa này bạn có thể tham khảo đó là: Vẫn sử dụng dây đồng trục/ dây cáp mạng sau đó dùng thêm một bộ chuyển quang để dẫn tín hiệu đi cực xa bằng dây cáp quang. Tại điểm cần đặt camera, ta dùng thiết bị quang chuyển ngược về cáp đồng trục để sử dụng giống như 2 khoảng cách ở trên.

Dây cáp quang cho Giải pháp truyền tín hiệu camera đi xa từ 500m trở lên

>>> Có thể bạn quan tâm: Các loại camera an ninh hiện nay

Hệ thống camera không dây

Đối với những giải pháp truyền tín hiệu camera đi xa cho hệ thống camera không dây thì để có thể đảm bảo việc tín hiệu cho camera không dây ở khoảng cách xa có thể bắt được tín hiệu tốt thì bạn có thể sử dụng các bộ kích sóng wifi hoặc Thiết bị thu phát sóng WiFi với khoảng cách thu phát xa.

Thiết bị thu phát sóng WiFi cho giải pháp truyền tín hiệu đi xa của camera không dây

Trên đây là những thông tin về giải pháp truyền tín hiệu camera đi xa. Mong rằng những chia sẻ của camerahanwha.vn sẽ giúp bạn có được một hệ thống giám sát hiệu quả, tiết kiệm chi phí. 

>>> Xem thêm: Lắp đặt hệ thống camera giám sát cho dự án an ninh đặc biệt

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
zalo