Camerahanwha

WDR là gì và công nghệ WDR của Wisenet Hanwha Techwin

Đăng bởi LỆ VÂN

Nếu bạn đang quan tâm tới các sản phẩm camera quan sát thì không thể không biết về WDR là gì. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ những thông tin về WDR là gì và giải đáp tới bạn mọi thắc mắc về WDR của Wisenet Hanwha Techwin - một thương hiệu camera quan sát chất lượng cao đang được camerahanwha.vn cung cấp hiện nay.

WDR là gì

WDR là từ viết tắt của Wide Dynamic Range - một công nghệ được áp dụng vào quá trình sản xuất các camera quan sát nhằm giúp các camera này có thể hoạt động tốt dù ở mọi điều kiện môi trường ánh sáng. Nếu bạn đã biết về CCTV là gì thì không thể không biết đến chức năng WDR là gì

Câu trả lời cho WDR là gì chính là công nghệ xử lý ánh sáng

Camera quan sát có WDR thì có thể thực hiện cân bằng ánh sáng và cho một hình ảnh rõ nét. Điều này làm cho các sản phẩm camera quan sát có chức năng này trở thành lựa chọn lý tưởng để lắp đặt và ghi lại các hoạt động ở khu vực như lối vào hoặc nơi có sự tương phản giữa ánh nắng bên ngoài và ánh sáng mờ bên trong khó ghi lại.

WDR hoạt động như thế nào?

Các dòng camera quan sát thông thường nếu thực hiện quan sát tỏng môi trường thiếu sáng và phơi sáng quá mức thì chúng chỉ có thể ghi lại chính xác vùng giữa của ánh sáng hoặc vùng giữa tối. Camera quan sát với công nghệ WDR sẽ có các cảm biến tiên tiến có thể tạo ra phạm vi ánh sáng rộng hơn, cho phép chúng ghi lại ở độ sâu ánh sáng cao hơn.

WDR hoạt động dựa trên sự phân bổ dải ảnh

Cùng với việc ghi lại phạm vi chiếu sáng lớn hơn chính xác hơn, các loại camera được tăng cường WDR còn cân bằng ánh sáng cho hình ảnh tốt hơn. Ánh xạ tông màu cho phép camera hoặc chức năng cân bằng sáng trong WDR sẽ tự động làm sáng các vùng tối và làm tối các vùng sáng. Như vậy bạn có thể hiểu được WDR là gì và cách nó hoạt động như thế nào. Phần tiếp theo của bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về WDR của một dòng camera đang nhận được đánh giá rất tốt tại Việt Nam và là dòng sản phẩm camera thương hiệu nước ngoài nhưng được sản xuất tại Việt Nam, đó chính là Wisenet.

>> Có thể bạn quan tâm: Thông tin về camera Wisenet và nơi phân phối tại VN

Công nghệ WDR của các sản phẩm Wisenet Hanwha Techwin

Hiệu suất tuyệt vời của WDR của Hanwha Techwin có thể thực hiện được nhờ chipset Wisenet 5, SoC (System on Chip) mới nhất được phát triển từ nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất chất bán dẫn. Nó có thể tạo ra hình ảnh tự nhiên mà không làm mất thông tin ngay cả trong những môi trường tồi tệ nhất, chẳng hạn như khi nền sáng hơn đối tượng chính, khi bóng râm dày được tạo ra do ánh sáng mạnh hoặc khi có một khoảng cách lớn về độ sáng màn hình. Ngoài ra, nó có thể làm giảm đáng kể hiệu ứng của tạo tác chuyển động, một điểm yếu quan trọng của WDR thông thường.

WDR của Wisenet 5 - 150dB tốt nhất thế giới

Các mô hình camera Wisenet sử dụng chipset 5 (sê-ri Wisenet X)  đồng thời sử dụng công nghệ WDR, WDR phơi sáng biến. Sản phẩm này có thể thu được bốn hình ảnh với độ phơi sáng khác nhau để tạo ra một hình ảnh WDR. Bốn hình ảnh này được yêu cầu để có được một hình ảnh phạm vi động cực rộng.

WDR mới của Wisenet giúp mang lại chất lượng hình ảnh tốt

Loại bỏ tạo tác chuyển động

WDR thuộc dòng X của Hanwha Techwin đã phát triển và ứng dụng công nghệ loại bỏ tạo tác chuyển động để khắc phục điểm yếu quan trọng của WDR phơi nhiễm. Đây là một công nghệ để phát hiện và phân tích chính xác chuyển động trong một hình ảnh và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để tạo ra hình ảnh tự nhiên nhất của khu vực được phát hiện.

WDR của Wisenet X series giúp loại bỏ tạo tác chuyển động

Trên đây là những thông tin về WDR là gì và đặc điểm WDR của Wisenet Hanwha Techwin. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn sẽ chọn lựa được sản phẩm camera quan sát thích hợp nhất cho mục đích lắp đặt của mình.

 

 

 

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
zalo