Camerahanwha

Cách cài đặt iVMS-4200

Đăng bởi LỆ VÂN

iVMS-4200 là một trong những phần mềm quản lý camera trên máy tính. Sản phẩm này giúp cho bạn có thể xem được hoạt động của dòng camera, đầu ghi hình của thương hiệu camera Hivision.  Sau đây là thông tin về cách cài đặt iVMS-4200.

Tải phần mềm iVMS-4200 về máy tính

Để có thể xem dữ liệu các sản phẩm camera an ninh Hivision thì bạn cần làm đầu tiên là tải ngay phần mềm iVMS-4200. Link tải IVMS-4200:  TẠI ĐÂY 

Sau khi tải phần mềm thì màn hình hiện các thông tin như sau:

Giao diện phần mềm Sau khi tải iVMS-4200

Đây là lúc tiến hành cài đặt phần mềm này vào máy tính của bạn. Bạn chỉ cần ấn "next " liên tiếp. Khi xuất hiện nút "finish" là đã hoàn thành bước cài đặt này. Sau khi hoàn thành cài đặt, trên màn hình máy tính của bạn sẽ có biểu tượng của phần mềm iVMS-4200 này.

Biểu tượng iVMS-4200 trên máy tính

Cách cấu hình iVMS-4200

Để tiện cho việc xem dữ liệu thì sau khi tải iVMS-4200, chúng ta sẽ tiến hành cấu hình phần mềm này trên máy. Việc cấu hình này sẽ giúp bạn hiểu chi tiết các hoạt động cũng như những dữ liệu quan trọng về kết quả của quá trình hoạt động của dòng sản phẩm Hivision.

Tạo mật khẩu người dùng phần mềm

Bước đầu tiên là bạn sẽ tạo mật khẩu khi dùng iVMS-4200. Mật khẩu này nên là bí mật nhằm tránh việc dữ liệu trong phần mềm của bạn bị tiết lộ ra bên ngoài.

Tạo mật khẩu user iVMS-4200

Lưu ý:

- Mật khẩu trên mà mật khẩu dưới nhất định phải giống nhau và nên đặt dạng mật khẩu gồm cả kí tự và số nhằm tăng độ bảo mật cao hơn cho người dùng.
- Có thể tích vào ô cho phép đăng nhập tự động trong trường hợp bạn muốn lần sau mở phần mềm không phải gõ lại mật khẩu. Nếu bạn không muốn đăng nhập tự động thì có thể không tích vô đó.

Chọn ngôn ngữ người dùng iVMS-4200

Hiện tại, giao diện phần mềm sẽ là tiếng Anh. Để dễ hiểu hơn trong quá trình sử dụng, bạn cần cài đặt phần mềm này sang tiếng Việt. Để thực hiện phần này, bạn vào mục Help -> Language sau đó Chọn Tiếng Việt. Tiếp đó chúng ta phải tắt phần mềm đi sau đó mở lại thì sẽ thấy giao diện ở tiếng Việt.

Chọn ngôn ngữ cho user iVMS-4200

Hướng dẫn cách thêm camera, xóa camera, xem trực tiếp,.... trong iVMS-4200

Sau khi bạn đã cài đặt hoàn thiện iVMS-4200 và chuyển giao diện sang phần tiếng Việt thì khi mở lại màn hình sẽ hiện màn hình chính sau:

Bảng điều khiển trong iVMS-4200

Để có thể gán camera, xóa camera,... thì bạn vào phần " Quản lý thiết bị". Trong phần này sẽ hiện ra các giao diện để bạn có thể gán các địa chỉ camera Hikvision đã lắp đặt trước đó.

Gán thiết bị trong iVMS-4200

Lưu ý: Sau khi nhấn Gán thiết bị thì hộp thoại Pop Gán  sẽ nhảy ra giữa màn hình với 5 nội dung là: IP/ Tên miền, Phân KHúc IP, Sever IP, HiDDNS, Nhập hàng loại,.... Tùy vào dòng camera và đầu ghi mà bạn dùng thì bạn sẽ chọn gán loại mục đích  đó. Tại Việt Nam, chủ yếu gán bằng HiDDNS.

Hướng dẫn cách xem camera trong iVMS-4200

Sau khi hoàn thành cài đặt iVMS-4200, thì bạn có thể xem các dữ liệu mà camera đã ghi được tại phần mềm này. 

Để xem phần mềm, bạn vào mục  "Xem" trên thanh công cụ Bảng điều khiển của  phần mềm. Lúc này, trên phần mềm sẽ hiện ra các vị trí camera bạn đã lắp, và trong phần gán thiết bị phía trên nếu bạn đã tích vào "ô xuất vào nhóm" thì mọi dự liệu đã ghi của camera sẽ tự động hiện ra tất cả camera của các bạn tại đây. Lúc này, bạn chỉ cần click vào biểu tượng mũi tên quay tròn thì tất cả camera đã lắp sẽ hiện ra. Và nếu bạn chỉ muốn xem camera thì chỉ việc click chuột vào nó thì những gì camera đó ghi được sẽ hiện ra. Đây là chế độ xem trực tiếp. Trong chế độ này còn có thể Zoom hình ảnh, chụp ảnh, ghi hình vào máy tính, xem lại nhanh ở phần góc dưới mỗi camera mà bạn click vào..

Dữ liệu khi sử dụng iVMS-4200

Để xem lại dữ liệu camera thì trong mục "Bảng điều kiện" phía trên cùng của phần mềm iVMS-4200 sẽ xuất hiện phần " Xem lại từ xa". Bạn chỉ cần click vào đó và chọn số camera, ngày ghi camera rồi click "OK" thì dữ liệu cần xem sẽ hiện ra.

Màn hình xem lại iVMS-4200

Trên đây là hướng dẫn của camerahanwha.vn về việc cài đặt iVMS-4200 cũng như cách xem dữ liệu trong phần mềm này. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc xem lại những hiệu quả khi lắp đặt camera Hivision. Chúc các bạn thành công. 

 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Smart PSS

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
zalo