Camerahanwha

Camera lưu trữ lâu nhất được bao nhiêu ngày?

Đăng bởi LỆ VÂN

Camera giám sát đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Tuy nhiên, việc lưu trữ dữ liệu từ camera có thể là một thách thức đối với các doanh nghiệp và cá nhân muốn giữ lưu trữ dữ liệu của mình trong thời gian dài. Vậy, camera lưu trữ lâu nhất được bao nhiêu ngày? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Yếu tố quyết định camera lưu trữ lâu nhất được bao nhiêu ngày?

Có một thực tế rằng, để biết camera lưu trữ lâu nhất được bao nhiêu ngày thì chúng ta không thể dựa vào camera mà hoàn toàn phải dựa vào thiết bị lưu trữ, cụ thể là thẻ nhớ hoặc ổ cứng. Việc sử dụng hai loại thiết bị này ở dung lượng như thế nào thì thời gian lưu trữ dữ liệu sẽ tương ứng như thế. Bạn có thể hiểu là: "Dung lượng càng lớn thì lưu trữ càng lâu".

Camera lưu trữ lâu nhất được bao nhiêu ngày phụ thuộc vào thiết bị lưu trữ

Ngoài ra, việc xác định camera lưu trữ lâu nhất được bao nhiêu ngày nó còn phụ thuộc vào yếu tố hệ thống camera quan sát của bạn có số lượng như thế nào và sử dụng dòng camera quan sát gì. Từ đó bạn có thể tính toán sử dụng số lượng thẻ nhớ, ổ cứng như thế nào để có thể đảm bảo xem được dữ liệu giám sát trong khoảng thời gian mà bạn muốn xem.

Lưu ý khi tính toán thời gian lưu trữ dữ liệu camera quan sát

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, camera lưu trữ lâu nhất được bao nhiêu ngày sẽ phụ thuộc chính và thiết bị lưu trữ. Vậy nên trước khi đưa ra yêu cầu lắp đặt camera bạn cần hiểu rõ thời gian lưu trữ là bao nhiêu ngày và đáp ứng thời gian đó thì chúng ta sẽ cần bao nhiêu ổ cứng, bao nhiêu thẻ nhớ. 

Muốn xem dữ liệu camera càng lâu sẽ phụ thuộc dung lượng lưu trữ

Ngoài ra, việc tính toán thời gian lưu trữ dữ liệu cho camera quan sát này nhất định không thể bỏ qua việc sử dụng số lượng camera quan sát. Bởi hiện nay có nhiều loại camera trên thị trường. Tuy nhiên, để chọn được hệ thống lưu trữ dữ liệu phù hợp, bạn cần tìm hiểu và hiểu rõ tính năng của từng loại. Có các loại camera như: camera IP, camera analog, camera HDCVI, camera AHD, camera wifi. Tùy yêu cầu trong lúc lắp đặt, bạn có thể chọn loại camera có thẻ nhớ hoặc loại camera kết nối với ổ cứng trong đầu ghi hình.

* Lưu ý: Camera Wifi (camera không dây) thường khả năng lưu trữ không nhiều. Bởi thẻ nhớ trong camera đi kèm sẽ được giới hạn. Nên loại camera này sẽ phục vụ cho nhu cầu giám sát số lượng ít. Nếu bạn có một hệ thống lên tới vài chục, vài trăm, thậm chí là hàng nghìn camera thì không thể sử dụng loại camera quan sát này mà cần phải sử dụng dòng camera quan sát có kết nối đầu ghi và ổ cứng để đạt được hiệu quả quan sát cũng như lưu trữ dữ liệu tốt hơn.

>> Xem thêm: Cách tính thời gian lưu trữ camera chuẩn nhất cho người dùng

Đặc biệt, bạn cần hiểu rõ một điều, hệ thống càng lớn thì sử dụng càng nhiều thiết bị lưu trữ dữ liệu với dung lượng càng lớn. Theo cách tính thông thường thì 1 camera HD sẽ cần từ 15 – 20GB/1 ngày để lưu trữ dữ liệu. Còn với camera Full HD thì sẽ cần cần từ 20 – 30GB/1 ngày để lưu trữ dữ liệu. Từ đó, bạn có thể tính toán dung lượng lưu trữ để xem lại như thế nào cho phù hợp với nhu cầu thời gian xem lại của mình.

Hệ thống lớn thì nên dùng thiết bị lưu trữ nhiều ổ cứng cùng lúc

Ngoài ra, camera lưu trữ lâu nhất được bao nhiêu ngày còn phụ thuộc khá lớn vào khả năng nén mà camera đó mang lại.  Có nhiều công nghệ nén hình ảnh hiện nay, mỗi hãng sẽ có một thế mạnh trong việc sản xuất các loại camera với chuẩn nén riêng. Việc nén được hình ảnh càng nhiều thì tiết kiệm dung lượng lưu trữ càng lớn.  Từ đó trong quá trình bạn sử dụng, có thể điều chỉnh khả năng chuẩn nén này, hoặc chọn lựa các tính năng như: độ phân giải, chọn chỉ lưu khi có chuyển động hay không,...

>>> Xem thêm: Giải pháp lưu trữ camera IP 1 năm chất lượng cao Wisenet

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
zalo