Camerahanwha

Một trong những vấn đề mà người sử dụng camera quan sát IP hiện nay quan tâm nhất đó chính là khả năng lưu trữ camera. Đặc biệt ở các hệ thống giám sát an ninh lớn. Vậy làm thế nào để có thể lưu trữ dữ liệu camera trong vòng 1 năm? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của camerahanwha.vn để hiểu rõ được giải pháp này với các sản phẩm đến từ thương hiệu giám sát an ninh hàng đầu - Wisenet của Hanwha Techwin.

Vì sao nên chọn giải pháp lưu trữ camera IP 1 năm của Wisenet

Trong giám sát an ninh hiện nay, Wisenet của Hanwha Techwin là thương hiệu bạn khó lòng bỏ qua khi tìm kiếm một thiết bị giám sát an ninh chất lượng cao đến từ Hàn Quốc. Với độ nổi tiếng cũng như uy tín trong ngành CCTV, Wisenet của Hanwha Techwin đã, đang, sẽ là thương hiệu được ưa chuộng cho các dự án an ninh lớn tại Việt Nam. Và một khi sử dụng các thiết bị giám sát đến từ thương hiệu này, chúng ta không thể không quan tâm tới vấn đề lưu trữ camera, lưu trữ dữ liệu cho hệ thống camera giám sát.

Giải pháp lưu trữ camera IP 1 năm của Wisenet mang lại hiệu quả sử dụng cao

Một thực tế rằng, hệ thống camera giám sát IP càng lớn thì cần lưu trữ dữ liệu camera càng nhiều. Để đảm bảo cho công trình giám sát an ninh hoạt động liên tục mà không xảy ra lỗi cũng như hạn chế thấp nhất những rủi ro trong việc lưu trữ dữ liệu camera thì chúng ta cần những giải pháp lưu trữ camera chất lượng nhất. Sẽ có nhiều giải pháp lưu trữ dữ liệu bạn có thể áp dụng cho hệ thống camera giám sát an ninh của mình, tuy nhiên giải pháp lưu trữ thông qua NVR (đầu ghi hình IP) là một trong những giải pháp được các khách hàng sử dụng Wisenet lựa chọn hàng đầu hiện nay bởi các ưu điểm:

-  Đảm bảo an ninh tính bảo mật cao với nhiều lớp bảo vệ

-  Hỗ trợ công nghệ WiseStream tối ưu hóa việc truyền dữ liệu để đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm có độ phân giải ngày càng cao (4K UHD trở lên).

- Bằng cách sử dụng công nghệ Variable GOV để điều chỉnh tốc độ khung hình và công nghệ ROI để tách các khu vực quan tâm khỏi không quan tâm, băng thông có thể giảm hơn 50% so với hình ảnh gốc. Các sản phẩm camera Wisenet kết hợp cùng đầu ghi hình Wisenet có thể tiết kiệm dung lượng lưu trữ lớn cho người dùng.

- Hoạt động ổn định, được cấu hình nhằm hỗ trợ tính năng nâng cao của camera như: phát hiện chuyển động, phân tích video để tạo cảnh báo, phát hiện và phát lại âm thanh,...

- Giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

- Khả năng mở rộng kênh ghi hình, mở rộng thiết bị lưu trữ thông qua ổ cứng

- Hỗ trợ xem trực tiếp trên nhiều thiết bị với chất lượng hình ảnh ổn định.

- Cập nhật các tính năng mới - công nghệ cao phù hợp nhu cầu thị trường

Dưới đây chính là các sản phẩm trong giải pháp lưu trữ camera 1 năm nổi bật của Wisenet.

Các sản phẩm trong giải pháp lưu trữ camera 1 năm của Wisenet

1. Camera quan sát

Đối với một hệ thống giám sát an ninh lớn, thì trước khi lựa chọn thiết bị lưu trữ camera quan sát, chúng ta không thể bỏ qua các dòng sản phẩm camera chuyên dụng cho hệ thống này.

Camera trong trong giải pháp lưu trữ camera 1 năm của Wisenet

Một số dòng sản phẩm camera bullet/thân ngoài trời Wisenet

+ X series: XNO-C6083R, XNO-6083R, XNO-L6080R, XNO-6020R, XNO-6085R, XNO-8080R, XNO-6080R...

+ Q series: QNO-8080R, QNO-6082R1, QNO-6072R1, QNO-6022R1, QNO-6012R1...

Một số dòng sản phẩm camera dome/ bán cầu Wisenet

+ X series: XNV-C6083R, XND-C6083RV, XNV-6083R, XND-6083RV,...

+ Q series: QNV-6082R1, QNV-6072R1, QND-6082R1, QNV-6072R1, QNV-6032R1, QNV-6022R1, QNV-6012R1, QND-6032R1, QND-6022R1, QND-6012R1,...

Đặc điểm chung của các mã camera này là có độ phân giải 2 Megapixel, chất lượng hình ảnh Full HD cho ra hình ảnh sắc nét và không tốn bộ nhớ. Tùy vào môi trường hoạt động cũng như nhu cầu mà bạn có thể chọn mã camera phù hợp cho dự án của mình. Với công nghệ xử lý hình ảnh và quang học đẳng cấp thế giới, Wisenet cung cấp các loại camera độ phân giải và độ chính xác cao.

2. Đầu ghi hình camera

Một điều quan trọn để có hệ thống camera giám sát ổn định với khả năng lưu trữ camera lên đến 1 năm thì điều quan trọng tiếp theo cần quan tâm là đầu ghi hình. Đầu ghi hoạt động liên tục trong thời gian dài cần có chất lượng cao để đảm bảo tính ổn định, đầu ghi phải có đủ khe cắm ổ cứng để đảm bảo thời gian lưu trữ trong 1 năm, trong trường hợp cần lắp quá nhiều cam thì cần chia ra cho nhiều đầu ghi khác nhau. Tùy thuộc vào số camera để chọn các mã đầu ghi 32 kênh, 64 kênh, 72 kênh hoặc 128 kênh (với hệ thống lớn cần lưu trữ dự liệu 1 năm).

Các mã đầu ghi phổ biến dành cho hệ thống giám sát an ninh có quy mô lớn dùng sản phẩm đến từ thương hiệu Wisenet như sau:

đầu ghi hình trong giải pháp lưu trữ camera 1 năm của Wisenet

+ 32 kênh: XRN-3210B2, XRN-3210RB2, XRN-3210B4,...( hỗ trợ lên tới 32 kênh, độ phân giải từ 12MP-32MP, tốc độ ghi hình từ 256Mbps - 400Mbps, hỗ trợ nén H.265, H.264, MJPEG, WiseStream, tối đa 8 ổ cứng bên trong (48TB - 80TB), hỗ trợ lưu trữ e-SATAT / iSCSI và 16 ổ cứng (lên tới 160TB) đối với mã XRN-3210B4, hỗ trợ tìm kiếm AI khi làm việc với camera Wisenet AI ở các mã XRN-3210B4, XRN-3210RB2, XRN-3210B2,....)

>>> Xem thêm: Điểm mới ở đầu ghi 32 kênh Hanwha ra mắt gần đây

+ 64 kênh: XRN-6410B2, XRN-6410RB2, XRN-6410B4, XRN-6410DB4...( hỗ trợ lên tới 64 kênh, độ phân giải hình ảnh từ 12MP-33MP, tốc độ ghi hình từ 300-400Mbps, giao diện UI / UX thân thiện người dùng, đầu ra HDMI, hỗ trợ tìm kiếm AI khi làm việc với camera Wisenet AI với các mã XRN-6410DB4, XRN-6410RB2 và XRN-6410B2, hỗ trợ sự kiện động, chuẩn nén H.265, H.264, MJPEG, chứa 8-16 ổ cứng (64-160TB), hỗ trợ RAID 5/6 đối với XRN-6410B4, XRN-6410DB4, PRN-4011, XRN-6410RB2, hỗ trợ chuyển đổi dự phòng ARB & Failover (N+1) support,...)

+ 72 kênh: XRP-4210B4 (hỗ trợ lên tới 73 kênh, độ phân giải đến 32MP,Intel Core i7-8700T, SSM được cài đặt sẵn, hỗ trợ phân cụm máy chủ - Max. 132CH, băng thông ghi hình lên tới 400Mbps, băng thông phát lại / tìm kiếm tối đa 150Mbps, hỗ trợ 16 Ổ cứng doanh nghiệp, chuyển đổi dự phòng khi nóng khối lượng 2 ổ, hỗ trợ 2 cổng HDMI, hỗ trợ RAID 1/5/6/10/50, Windows 10 IoT Enterprise trên SSD LTSC M.2, hỗ trợ tìm kiếm sự kiện AI (Khuôn mặt, Diện mạo, Mặt nạ, Xe cộ).

+ 128 kênh: XRP-4310DB4 (hỗ trợ lên đến XRP-4310DB4, Intel Core i7-8700T, SSM được cài đặt sẵn, hỗ trợ độ phân giải hình ảnh lên đến 32MP, hỗ trợ phân cụm máy chủ - Max. 132CH, băng thông ghi hình tới 400Mbps, băng thông phát lại / tìm kiếm tối đa 150Mbps, hỗ trợ 16 khay Ổ cứng doanh nghiệp, hỗ trợ hoán đổi dự phòng 2 ổ, hỗ trợ 2 cổng HDMI, hỗ trợ RAID 1/5/6/10/50, hỗ trợ nguồn điện dự phòng, Windows 10 IoT Enterprise LTSC trên M.2 SSD, hỗ trợ theo dõi và tìm kiếm sự kiện AI (Khuôn mặt, Diện mạo, Mặt nạ, Xe cộ).

3. Cách tính toán dung lượng lưu trữ camera Wisenet

Để bạn có thể tính toán chính xác số thiết bị giám sát an ninh phù hợp để phục vụ nhu cầu lưu trữ camera trong vòng 1 năm thì bạn cần có một công cụ hỗ trợ vấn đề tính toán dung lượng này. 

Chính vì thế mà mà Hanwha Techwin đã cung cấp một tiện ích tính toán dung lượng lưu trữ có tên là Wisenet Toolbox công cụ. Để kiểm tra số dung lượng lưu trữ của các sản phẩm camera Wisenet sẽ tiêu tốn, bạn có thể làm theo các bước sau: 

Bước 1:  Tính dung lượng cần lưu trữ

Truy cập vào Wisenet Toolbox qua link sau: https://www.hanwhasecurity.com/wisenettoolbox_plus/index.html#!/en/home

Giao diện công cụ tính dung lượng lưu trữ camera của Wisenet

Giao diện công cụ tính dung lượng lưu trữ camera của Wisenet

Bước 2: Tìm và thêm các mã sản phẩm bạn cần tính toán dung lượng vào công cụ tính toán như hình sau:

Bước 3: Click “Calculate” để truy cập công cụ tính toán
-    Ở phần camera chúng ta cần chú ý các tùy chỉnh sau:

+ Quantity: Điều chỉnh số lượng camera bạn cần lắp đặt.
+ Days: Điều chỉnh số ngày bạn cần lưu trữ.
+ Settings: Điều chỉnh cài đặt của camera để tối ưu dung lượng lưu trữ.
-    Ở phần đầu ghi chúng ta cần chú ý các tùy chỉnh sau:

+ Quantity: Điều chỉnh số lượng đầu ghi bạn cần lắp đặt.
+ Type: Điều chỉnh chế độ RAID ổ cứng.
+ HDD: Điều chỉnh dung lượng của ổ cứng lắp cho đầu ghi để đáp ứng nhu cầu lưu trữ trong 1 năm.

Bước 4: Sau khi đã thêm hoàn tất camera và đầu ghi hình vào công cụ chúng ta tiến hành tối ưu dung lượng lưu trữ cho camera nhằm đem lại khả năng lưu trữ tối ưu nhất và không làm giảm chất lượng hình ảnh.
-    Đây là giao diện sau khi chúng ta click vào “settings” của camera:

Bước 5.  Tùy chỉnh môi trường hoạt động của camera

Ngoài cách tính dung lượng lưu trữ camera cho việc chọn lựa thiết bị, tại tool này của Hanwha, bạn có thể tùy chỉnh môi trường hoạt động camera để biết cách có thể giảm đi dung lượng tiêu tốn của thiết bị nhằm tiết kiệm nhất dung lượng lưu trữ của thiết bị ổ cứng: 

+ Scene Setup: Nơi lắp đặt có nhiều chuyển động sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng hơn. Các camera được lắp đặt ở vị trí như “Highway” sẽ tốn nhiều dung lượng hơn gấp 5 lần các camera được lắp đặt ở các “Data Center” tùy chỉnh này là cực kỳ quan trọng để đưa ra tính toán chính xác.

+ Light Setup: Tùy chỉnh ánh sáng của môi trường cũng sẽ giúp bạn tính toán chính xác dung lượng hơn vì khi camera hoạt động trong môi trường thiếu sáng như ban đêm sẽ tốn nhiều dung lượng hơn so với camera hoạt động trong môi trường có ánh sáng mặt trời.

+ Recording Setup: Chế độ ghi hình “Motion Recording” chỉ ghi hình khi có chuyển động có thể giảm 2/3 dung lượng so với chế độ “Continuous” ghi hình liên tục. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể tùy chỉnh chế độ phù hợp với dự án của mình.

Ngoài ra, để tiết kiệm dung lượng lưu trữ dữ liệu, bạn có thể điều chỉnh một số tùy chỉnh của camera nhằm giảm dung lượng tiêu tốn trong quá trình hoạt động của camera.

+ Framerate: Khi giảm Framerate sẽ giúp giảm dung lượng tiêu tốn nhưng sẽ gây ra hiện tượng khung hình không còn mượt mà như khi để ở mức tối đa.

+ Codec: Bạn có thể chọn chuẩn nén hình ảnh H.265 để giảm dung lượng tiêu tốn vì chuẩn nén H. 265 có tỉ lệ nén cao H.265 được sử dụng chủ yếu để giảm tốc độ lưu lượng thiết kế. Cùng với chất lượng mã hóa, H.265 có thể giảm kích thước của tệp video, do đó nó có thể mất không gian lưu trữ ít hơn, giảm tiêu thụ băng thông mạng trong truyền tải và tăng tốc độ phát trực tuyến.

+ Resolution: Việc giảm độ phân giải ghi hình cũng sẽ giúp giảm dung lượng tiêu tốn tuy nhiên sẽ khiến hình ảnh bị giảm độ sắc nét.

+ WiseStream: nên chọn “High” vì WiseStream là một công nghệ giúp giảm kích thước dữ liệu một cách hiệu quả trong khi vẫn duy trì chất lượng hình ảnh.Nó có thể nén kích thước dữ liệu hơn 50% khi được sử dụng chuẩn nén H.264 và tiết kiệm 75% dung lượng lưu trữ khi sử dụng chuẩn nén H.265. Đặc biệt, đối với những góc quay có mật độ chuyển động thấp, công nghệ này còn có thể nén tới 99% kích thước dữ liệu.

Sau khi tùy chỉnh sản phẩm theo dự án, bạn sẽ tính ra được với số lượng camera trong dự án của bạn sẽ tương ứng với lượng tiêu tốn dung lượng lưu trữ là bao nhiêu. Ví dụ ở đây: với 56 Camera QNO-6072R tiêu tốn khoảng 152GB vì vậy cần lắp 16 ổ cứng 10TB cho đầu ghi XRN-6410B4 để có thể lưu trữ dữ liệu trong 1 năm.

•    Với các tùy chỉnh sau:
-    Môi trường hoạt động: Cửa Hàng Bán Lẻ
-    Điều kiện ánh sáng:
+ Đủ sáng: từ 6h đến 23h
+ Ban đêm: từ 23h đến 4h
+ Ánh sáng mờ: từ 4h đến 6h
-    Chế độ ghi hình
+ Ghi hình liên tục: từ 10h đến 23h
+ Chỉ ghi hình chuyển động: từ 23h đến 10h
-    WiseStream: chọn mức High
-    Codec: chọn chuẩn nén hình ảnh H.265

>>> Như vậy, chỉ cần duy nhất một thiết bị đầu ghi hình 64 kênh XRN-6410B4, bạn sẽ có thể lưu trữ dữ liệu cho 56 camera trong vòng một năm.

Như vậy thông qua công cụ tính toán này cho giải pháp lưu trữ camera, người dùng có thể: 
-    Tính chính xác cao: công cụ của hãng đã được tính toán dựa trên thực tế nên tính chính xác rất cao.
-    Dễ dàng thực hiện: chỉ cần vài cú nhấp chuột là đã có thể tính toán và tối ưu dung lượng cho 1 năm lưu trữ.
-    Không tốn chi phí: công cụ được tích hợp sẵn trên trang web của Hanwha Techwin.

Ngoài ra, để mở rộng hơn khả năng lưu trữ dữ liệu cho camera quan sát trong một hệ thống, bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị Storage (thiết bị lưu trữ ngoài) nếu thiết bị đầu ghi hình hình của bạn có thông số về thiết bị lưu trữ ngoài như này.

Thiết bị Storage (thiết bị lưu trữ ngoài cho camera)

Thiết bị Storage (thiết bị lưu trữ ngoài)

Thông số thể hiện có thể thêm bộ lưu trữ ngoài

Thông số thể hiện có thể thêm bộ lưu trữ ngoài

 

Nơi cung cấp giải pháp lưu trữ camera 1 năm của Wisenet giá tốt

DNG là một trong những đơn vị phân phối chính hãng dòng sản phẩm Wisenet của Hanwha Techwin, trong đó có các thiết bị lưu trữ camera đến từ thương hiệu này.

DNG cung cấp giải pháp lưu trữ camera 1 năm của Wisenet giá tốt

Chính vì thế, để có được hiệu quả tốt nhất cho dự án an ninh của bạn, hãy liên hệ với DNG ngay hôm nay để nhận được tư vấn về thiết bị lưu trữ camera cũng như báo giá sản phẩm giám sát an ninh của Wisenet tốt nhất.

* CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ PHÂN PHỐI DNG
* Địa chỉ ĐKKD: BT2A - 106 KĐT Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
* Chi nhánh HCM: 485/46 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM
* Điện thoại:  0983 95 97 96
* Email: sales@dngcorp.vn 

>>> Xem thêm: Cách cài đặt kết nối đầu ghi hình Wisenet và bộ NAS Promise qua ISCS

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
zalo