Camerahanwha

Một trong những nhu cầu sử dụng camera ngoài trời hiện nay đó chính là nhu cầu về các sản phẩm camera ngoài trời có dây. Vậy, camera ngoài trời có dây là gì? và những lưu ý nhất định không thể bỏ qua khi lựa chọn dòng camera quan sát này?,... tất cả sẽ có trong bài viết ngay sau đây của chúng tôi.

Camera ngoài trời có dây là gì?

Camera quan sát dành cho giám sát an ninh ngày nay sẽ bao gồm 2 loại: có dây và không dây. Chính vì vậy mà camera ngoài trời cũng sẽ có dòng camera ngoài trời có dây và không dây. Mỗi loại cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. 

Camera ngoài trời có dây sẽ là các thiết bị camera quan sát sử dụng các loại dây tín hiệu để truyền dữ liệu mà camera thu được về với thiết bị đầu ghi và màn hình hiển thị dữ liệu giám sát. 

Camera ngoài trời có dây là loại thiết bị camera dùng dây mạng để truyền dữ liệu

Sự phát triển vượt trội của các dòng sản phẩm camera không dây là điều mà chúng ta không thể phủ nhận, tuy nhiên ở một số vị trí và môi trường giám sát chúng ta cũng không thể sử dụng các sản phẩm camera không dây. Đặc biệt ở môi trường ngoài trời khi mà thiết bị giám sát phải chịu sự tác động trực tiếp của các yếu tố thời tiết như: nắng, gió, bụi, mưa, tuyết,...các sản phẩm không dây dễ bị tác động khiến cho dữ liệu truyền và việc ghi hình có thể gặp tình trạng mất tín hiệu hoặc hình ảnh không ổn định. Vì thế, lợi thế của các dòng camera ngoài trời có dây đầu tiên chính là mang lại sự ổn định trong việc ghi hình trước yếu tố của thời tiết.

So sánh ưu nhược điểm của camera ngoài trời có dây và không dây

- Camera không dây (camera ngoài trời không dây) hay còn gọi là camera wifi. Đây là thiết bị sẽ sử dụng tín hiệu wifi để có thể truyền dữ liệu hoặc theo dõi giám sát. Cách lắp đặt loại thiết bị này thường khá đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Người lắp đặt chỉ cần chọn vị trí lắp, tìm vị trí cắm nguồn điện và cắm vào cho thiết camera hoạt động + kết nối dữ liệu wifi sẵn có là xong. Đối với sản phẩm này, thông thường thẻ nhớ sẽ đi kèm camera luôn, và xem lại dữ liệu thông qua phần mềm (app) tải về điện thoại hoặc laptop.

camera ngoài trời không dây sử dụng wifi để truyền dữ liệu

Tuy nhiên, nhược điểm của dòng sản phẩm này đó chính là chỉ lắp đặt ở không gian nhỏ, hay nhu cầu lắp đặt số lượng không lớn. Đặc biệt, nếu lắp đặt ở ngoài trời nếu tín hiệu wifi gặp vấn đề thì đồng thời việc ghi hình của camera này cũng có vấn đề.

- Camera có dây (cụ thể là camera ngoài trời có dây) là dòng camera quan sát sử dụng dây tín hiệu để có thể truyền dữ liệu ghi hình tới các thiết bị xem và lưu trữ dữ liệu. Khi lắp đặt bạn cần có dây mạng Lan để kết nối thiết bị với nhau, dây nguồn điện để đảm bảo thiết bị này có thể hoạt động,...Về tính thẩm mỹ, gọn nhẹ thì camera có dây sẽ không được như camera không dây. Tuy nhiên, nếu ở môi trường quan sát lớn, số lượng giám sát nhiều,  khu vực giám sát chia nhiều góc quan sát khác nhau, và đặc biệt cần lưu trữ dữ liệu lớn, lâu hay tích hợp cùng các thiết bị cảnh báo an ninh công nghệ cao khác thì camera có dây mang lại lợi thế nhiều hơn cả.

camera ngoài trời có dây mang lại sự ổn định cho giám sát ngoài trời

Vì vậy, đối với các dự án giám sát an ninh quy mô vừa và lớn, dự án quan trọng thì camera có dây (chi tiết là camera ngoài trời có dây) thì không thể không sử dụng giải pháp giám sát an ninh từ loại camera quan sát này. 

Lưu ý trong việc chọn lựa camera ngoài trời có dây

Vì đặc điểm của dòng camera ngoài trời có dây nói riêng và camera ngoài trời nói chung đều là chịu tác động mạnh mẽ, trực tiếp bởi các yếu tố thời tiết dẫn đến hao mòn chất lượng sản phẩm, khả năng ghi hình ổn định hay không của sản phẩm,...nên trong việc chọn lựa loại sản phẩm này bạn cần lưu ý các điều sau:

- Lựa chọn dòng sản phẩm camera quan sát đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn ngoài trời như: khả năng chống bụi, chống nước/giọt bắn, khả năng chống va đập,..

- Lựa chọn các loại phụ kiện nhằm đảm bảo phần nguồn kết nối và nguồn điện vào camera đảm bảo (ví dụ dạng hộp đế camera, tủ điện ngoài trời)

Hộp bảo vệ nguồn kết nối camera ngoài trời có dây

- Lựa chọn thiết bị dây kết nối đảm bảo tiêu chuẩn ngoài trời và có độ bền cao

- Cần khảo sát vị trí lắp đặt thật kỹ để có thể tính toán được lượng dây cần thiết cho dự án.

- Lựa chọn thương hiệu sản xuất uy tín để có được dòng sản phẩm camera ngoài trời có dây chất lượng và nhận được bảo hành trong thời gian đầu sử dụng.

>>> Xem thêm: camera ngoài trời xoay được là gì? tìm hiểu 5 loại tốt nhất cho dự án

 

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
zalo