Camerahanwha

Một trong những yếu tố quan trọng của quá trình lắp đặt camera an ninh cho doanh nghiệp, hộ gia đình hay cơ sở kinh doanh, đó chính là chọn khu vực có gắn camera an ninh. Bởi lẽ, nếu bạn chọn chính xác yếu tố này thì hiệu quả giám sát mang lại cực kỳ cao. Trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn nhưng vị trí gắn camera an ninh không thể bỏ qua.

Khu vực có gắn camera an ninh mang lại hiệu quả giám sát tốt nhất

Ở bất kỳ công trình lắp đặt camera an ninh nào, trước khi tiến hành lắp đặt thì chúng ta cần khảo sát khu vực có gắn camera an ninh trước tiên. Trong công đoạn khảo sát này sẽ bao gồm: kiểm tra vị trí lắp đặt camera, vị trí đi dây tín hiệu, vị trí đặt thiết bị đầu ghi và lưu trữ, vị trí hiện thị dữ liệu quan sát được( trên màn hình TV hoặc xem online). Dưới đây sẽ là 6 khu vực có gắn camera an ninh sẽ mang lại giám sát hiệu quả nhất cho mọi công trình:

Khu vực cửa chính ra vào

Nhiều người nghĩ rằng, cửa chính là khu vực ít nguy cơ nhất để đối tượng khả nghi lựa chọn để thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản, tuy nhiên thực tế không phải vậy. Tại các thành phố ở VN, do nhiều điều kiện về diện tích mà tình trạng đối tượng trộm cắp đột nhập từ cửa chính lại chiếm phần đa số. Nếu không có thiết bị giám sát an ninh ở khu vực này thì chắc chắc không gian của bạn sẽ dễ bị đột nhập hơn bao giờ hết.

khu vực có gắn camera an ninh - khu vực cửa chính

Chính vì thế cửa chính là khu vực có gắn camera an ninh được coi là quan trọng nhất cho mọi công trình. Tại khu vực này, bạn nên chọn vị trí và góc quan sát camera rộng để có thể bao quát hết vị trí cần quan sát và khi đối tượng khả nghi xuất hiện.

Khu vực cửa phụ/ cửa sau của khu vực quan sát

Khu vực có gắn camera an ninh tại cửa sau/ cửa phụ khu vực quan sát sẽ có vai trò gần giống với cửa chính vì đây là khu vực khiến chúng ta ít có thời gian lưu tâm quan sát nhất. Chính vì vậy mà một thiết bị giám sát an ninh tại khu vực này sẽ giúp người dùng có thể yên tâm mỗi khi không có mặt tại khu vực cần quan sát.

khu vực có gắn camera an ninh - khu vực cửa phụ

Đặc biệt ở khu vực quan sát có diện tích rộng thì nhất định chúng ta không thể bỏ qua vị trí cần giám sát này. Tại đây bạn nên chọn các loại camera có ống kính rộng, tự động điều chỉnh ống kính, đạt các tiêu chuẩn về ngoài trời (vì có thể đa phần là lắp đặt để quan sát ngoài trời).

Khu vực hầm để xe/ra vào nơi trông giữ xe

Đây là một trong những khu vực nhằm bảo đảm an toàn cho phương tiện giao thông hoặc xác định được vị trí di chuyển của đối tượng khả nghi. Khu vực có gắn camera an ninh tại hầm để xe hoặc nơi thường xuyên ra vào ở cổng nơi trông giữ xe cộ.

khu vực có gắn camera an ninh- khu hầm gửi xe

Thông thường, số lượng camera ở đây sẽ cần lắp đặt nhiều hơn những vị trí khác.

Khu vực trước cửa chính, khoảng sân tiếp xúc cửa chính

Khoảng sân trước cửa chính vừa là nơi xuất hiện đi lại của nhiều đối tượng khác nhau và ở một số công trình thì đây còn là nơi chứa phương tiện giao thông. Chính vì thế, một camera góc rộng và khả năng nhận diện đối tượng tốt sẽ cực kỳ phù hợp cho vị trí này.

khu vực có gắn camera an ninh- khu vực khoảng sân trước cửa chính

Khu vực sinh hoạt chung, thường xuyên xuất hiện người ra vào

Khu vực có gắn camera an ninh đối với không gian quan sát là khu vực sinh hoạt chung sẽ một phần nào đó giúp người dùng nhanh chóng phát hiện các đối tượng khả nghi, hoặc theo dõi hoạt động của người trong vùng quan sát, hỗ trợ quản lý nhân sự, quản lý kinh doanh, an toàn cho cơ sở vật chất. 

khu vực có gắn camera an ninh - không gian sinh hoạt chung

Khu vực hành lang, cầu thang ra vào

Đây cũng là khu vực có gắn camera an ninh quan trọng tại khu dân cư hoặc cơ quan, doanh nghiệp. Việc kiểm soát ra vào khu vực này sẽ theo dõi được hướng di chuyển, tẩu thoát của đối tượng khả nghi.

khu vực có gắn camera an ninh - cầu thang

Trên đây là những thông tin về các khu vực có gắn camera an ninh quan trọng mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi tiến hành lắp đặt camera an ninh. Để tìm hiểu thêm vấn đề này hoặc mong muốn lắp đặt camera đến từ thương hiệu Hàn Quốc, Wisenet của Hanwha Techwin, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ PHÂN PHỐI DNG
* Địa chỉ ĐKKD: Tầng 2 tòa nhà Detech Tower, số 8 Tôn Thất Thuyết, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
* VPGD: Phòng 1116, tầng 11 Toà CT1A, Đơn Nguyên 2, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội 
* Hotline hỗ trợ: 0983 95 97 96/ 0987 616 685/ 097 125 8808 .  Mảng dự án: 0988 712 159
* Email: sales@dngcorp.vn / kdphanphoi@dngcorp.vn 

>> Xem thêm: Hệ thống camera an ninh - những thông tin cần biết

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
zalo