Camerahanwha

8 điểm lưu ý khi lắp camera an ninh Samsung

Đăng bởi LỆ VÂN

Camera an ninh Samsung ( kể từ 2017 được gọi là Camera Wisenet ) là một thương hiệu hàng đầu trên thế giới và đã góp phần không nhỏ trong quá trình phát triển của camera giám sát. Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm này không còn quá xa lạ. Thế nhưng ít ai biết được những lưu ý chi lựa chọn dòng sản phẩm này cho các dự án của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết được những lưu ý đó.


Một số sản phẩm Camera an ninh Samsung

 

 

Mục lục

- Có dây so với không dây
- Một camera hoặc một bộ camera
- Tùy chọn lưu trữ
- Tầm nhìn ban đêm
- Góc nhìn
- Cảnh báo
- Dễ cài đặt và sử dụng
- Ngoài trời hoặc trong nhà 

Là một trong những thương hiệu hàng đầu về các sản phẩm công nghệ, Samsung đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm thuộc top đầu thế giới về nhất lượng và độ nhanh nhạy trong chức năng. Và camera an ninh Samsung ( hiện nay còn được gọi là Camera Wisenet ) cũng là một trong số đó. Nhưng làm thế nào để bạn chọn được một loại camera an ninh hoặc hệ thống giám sát là tốt nhất cho nhu cầu của bạn? Dưới đây là một số tính năng cần tìm khi bạn quyết định lưa chọn mua camera an ninh hoặc hệ thống giám sát của Samsung.

>>> Tìm hiểu: Thương hiệu camera an ninh nào tốt tại Việt Nam

Có dây so với không dây

Hầu hết các lựa chọn hàng đầu của nhà sản xuất hay lắp đặt camera an ninh Samsung đều là có dây. Tuy nhiên, Samsung vẫn phát triển loại sản phẩm không dây Wi-Fi SmartCam tiện lợi cho những khách hàng cần một camera an ninh IP thay vì một dây có dây.

Dù không dây hay có dây vẫn yêu cầu là nó được cắm vào nguồn điện. Điểm khác biết là sau đó sản phẩm không day sẽ kết nối với mạng Wi-Fi của bạn và bạn có quyền truy cập vào nó thông qua máy tính hoặc thiết bị di động. Nhược điểm là của dòng sản phẩm này có không gian lưu trữ hạn chế và nó phụ thuộc vào kết nối mạng không dây để gửi cảnh báo cho bạn hoặc cho phép bạn xem video hoặc nghe âm thanh tại nhà trong thời gian thực. Điều này có nghĩa là nếu vì bất kỳ lý do nào, mạng Wi-Fi ngừng hoạt động, quyền truy cập vào camera của bạn sẽ bị mất.

Các loại không dây, có dây của camera an ninh samsung

Còn với dòng sản phẩm có dây trong hệ thống an ninh thì đều yêu cầu các loại camera phải được cắm vào ổ cắm điện và cũng cần phải được kết nối với thiết bị ghi (DVR hoặc NVR). Đặc điểm của sản phẩm này đó là sử dụng cáp đồng trục để kết nối với camera ra sẽ mang lại chất lượng ghi hình ổn định, không bị ảnh hưởng nhiều yếu tố so với dòng sản phẩm không dây. Đặc biệt, lưu lượng có thể lưu trữ của chúng cực kì lớn. Ngoài ra, với các công trình lắp đặt camera an ninh samsung với nhiều loại camera và số lượng lớn trong một hệ thống thì nên sử dụng dạng đầu ghi có thể xem nhiều kênh và nhiều màn hình nhỏ để có thể theo dõi toàn bộ hoạt động trong hệ thống camera.  

>>> Xem thêm: Các loại camera an ninh Samsung không dây ( Wifi )

Một camera hoặc một bộ camera

Tùy vào nhu cầu của người dùng mà việc chọn lựa 1 hay nhiều sản phẩm camera an ninh sẽ tốt cho mình. Và dĩ nhiên, càng nhiều loại camera an ninh Samsung được thiết lập, phạm vi phủ sóng của hệ thống giám sát video của bạn sẽ càng tốt và lớn hơn.

Tùy vào nhu cầu để lựa chọn 1 hay bộ sản phẩm

Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu cầu lắp đặt hoàn toàn cho một ngôi nhà lớn hoặc khu vực ngoài trời lớn. Đó là lý do vì sao mà Samsung cho ra mắt một số dạng camera an ninh có thể đáp ứng khu vực quan sát vừa và nhỏ. Trong không gian quan sát trong nhà thì bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm dome/ốp trần hoặc dạng SmartCam. Đây là các loại camera sẽ phù hợp để giám sát một phòng hoặc khu vực nhỏ hơn. Nếu khu vực ngoài trời nhưng phạm quan sát không quá lớn thì bạn có thể chuyển qua sử dụng các loại camera bullet/thân trụ nhằm có góc nhìn rộng, cung cấp tầm nhìn ban đêm tuyệt vời và độ chính xác phát hiện chuyển động cao.

Vì vậy, việc bạn chọn sử dụng một camera an ninh Samsung duy nhất hay toàn bộ hệ thống camera hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, kích thước và vị trí lắp đặt của nhà bạn, cũng như ngân sách của bạn.

>>> Tham Khảo Thêm: Bộ camera an ninh Samsung giá bao nhiêu?

Tùy chọn lưu trữ

Với các dòng Wi-Fi SmartCam có khe cắm micro SD có thể hoạt động với thẻ lên tới 128GB, khá tốn dung lượng lưu trữ. Nó còn xuất hiện việc ghi vòng lặp, có nghĩa là camera này sẽ ghi đè lên các bản ghi cũ nếu hết dung lượng lưu trữ. Nhưng nếu bạn chọn đầu ghi DVR trong hệ thống bảo mật Samsung Wisenet có dung lượng lưu trữ 1TB thì có nghĩa là bạn có thể ghi liên tục lâu hơn và bạn có thể lưu trữ các bản ghi kích hoạt cảnh báo nhiều hơn trước khi phải dọn sạch không gian lưu trữ.

Chọn độ lưu trữ tùy mục đích dùng

Do đó, việc tùy chọn lưu trữ này sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể chọn camera an ninh Samsung có khả năng lưu trữ riêng hoặc camera gửi tín hiệu đến thiết bị ghi có nhiều không gian lưu trữ hơn.

Tất nhiên, trong cả hai trường hợp, bản ghi có thể được sao lưu vào các giải pháp lưu trữ khác, vì vậy chỉ cần chọn loại phù hợp nhất với bạn.

>>> Xem thêm: Lưu ý chọn bộ lưu trữ cho camera an ninh Samsung

Tầm nhìn ban đêm

Đây là một trong những nhu cầu thiết yếu của tất cả người dùng đang có nhu cầu lắp đặt camera nói chung mà không chỉ riêng camera an ninh Samsung. Tất cả các sản phẩm Camera Samsung trước 2017 trước kia hoặc Camera Wisenet hiện nay đều có tầm nhìn ban đêm, nhưng phạm vi khác nhau.  Tùy thuộc vào nơi bạn đặt máy ảnh và mức độ lớn của khu vực được giám sát mà bạn nên chọn một sản phẩm phù hợp.

Tầm nhìn của camera an ninh cực kì tốt

Camera buller/thân trụ của camera an ninh Samsung có khả năng nhìn đêm tuyệt vời, có thể chụp bất kỳ chuyển động nào trong phạm vi trung bình lên tới 40m. Camera dạng dome/ bán cầu có tầm nhìn ban đêm IRC lên tới tầm 30m,. Còn dạng SmartCam sẽ nhìn thấy và ghi lại các vật thể và người trong bóng tối nằm cách nó tối đa 10m. Mặc dù hình ảnh của tất cả các loại camera an ninh này là tuyệt vời cả ngày lẫn đêm, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một  thiết bị để giám sát một khu vực lớn hơn thì bạn nên chọn các dòng sản phẩm thuộc series X và P series của Wisenet do Hanwha sản xuất bởi công ty này đã thừa hưởng và đồng thời nghiên cứu những dòng camera Samsung trước kia để phát triển một series sản phẩm mới phục vụ nhu cầu lớn hơn của người dùng. Với các sản phẩm này, mọi khoảnh khắc giám sát sẽ không bao giờ bị bỏ lỡ. 

Nếu bạn cần một camera cho một căn phòng nhỏ hơn, camera SmartCam Wi-Fi cũng là một tùy chọn không dây tuyệt vời và rất tiện lợi khác.

>>> Xem thêm: 3 điều về tầm xa hồng ngoại camera an ninh Samsung 

Góc nhìn

Việc lựa chọn một camera an ninh Samsung thích hợp với góc nhìn cũng là điều mà chúng ta cần lưu ý. Góc nhìn của camera an ninh là rất đáng kể, bởi vì nó càng rộng - diện tích nó sẽ chụp càng lớn. Để có cái nhìn toàn cảnh hơn, hãy chọn camera dòng sản phẩm góc nhìn rộng nhất.

Góc nhìn rộng của Camera Samsung

SmartCam cũng có góc nhìn cực rộng khoảng 130 độ, trong khi là camera bullet góc nhìn nhỏ hơn một chút, nhưng nếu được gắn và kết hợp đúng cách, chúng có thể bao phủ toàn bộ vành đai mà không có bất kỳ điểm mù hoặc khu vực nào.

Cảnh báo

Tất cả các sản phẩm camera an ninh Samsung đều có chức năng phát hiện chuyển động và sẽ kích hoạt cảnh báo cho thiết bị của bạn hoặc hệ thống mã hóa để bắt đầu ghi hình nếu có bất kỳ chuyển động nào được cảm nhận. Các camera khác nhau có phạm vi cảm biến chuyển động khác nhau.

Với SmartCam thậm chí còn có cảm biến âm thanh và bạn có thể thiết lập cảnh báo nếu nghe thấy âm thanh hoặc giọng nói. Một số camera an ninh khác có thể được thiết lập để có tới 12 vùng riêng tư, điều này sẽ giúp bạn loại bỏ một số vùng không kích hoạt cảnh báo, trong trường hợp bạn có thú cưng hoặc vì lý do khác để loại bỏ số lượng thông báo bạn nhận được cũng như để tiết kiệm không gian lưu trữ để ghi lại tất cả các cảnh báo và sự kiện sai này.

Dễ cài đặt và sử dụng

Các sản phẩm camera an ninh Samsung đều dễ cài đặt. Đặc biệt, thiết lập các loại camera Wi-Fi là dễ nhất vì nó chỉ có cần được đặt trên bàn và cắm vào ổ cắm điện.

Camera không dây là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn có camera an ninh di động mà bạn có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác hoặc từ khu vực này sang khu vực khác. Nhưng nếu bạn có nhu cầu này và cần một loại camera chất lượng hơn thì hãy chọn camera bullet/thân trong danh sách các sản phẩm hiện nay của Samsung cũ ( hoặc Camera Wisenet mới ) bởi nó cũng có thể điều chỉnh để bạn không phải lo lắng về việc không nhận được góc chính xác bạn muốn một khi bạn đã gắn chúng vào tường hoặc trần nhà.

Hệ thống camera samsung đảm bảo dễ cài đặt và bảo mật thông tin

Các camera an ninh bullet/ thân và dome/ vòm bán cầu thì khi lắp đặt bạn cần nhận được sự tư vấn từ nhà lắp đặt để họ sẽ hướng dẫn chi tiết để cài đặt và sử dụng các sản phẩm này cho bạn. Điều bạn cần quan tâm chỉ là đảm bảo rằng sự tương thích giữa camera và hệ thống DVR hoặc NVR của bạn nếu bạn muốn có thể ghi lại video giám sát.

Tất cả các máy ảnh và hệ thống bảo mật của Samsung đều dễ dàng cài đặt và sử dụng. Nhờ hệ thống bảo mật và ứng dụng camera hữu ích của Samsung (WiseView và SmartCam), bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt qua điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính.

Ngoài trời hoặc trong nhà

Hầu hết các loại camera an ninh Samsung được cung cấp vào năm 2019 đều được chuyển thành tên camera Wisenet và được Hanwha Techwin sản xuất sau khi đơn vị này đã kí kết thành công nhượng quyền thương hiệu. Vì thế, các dòng sản phẩm cũ của Samsung sẽ dần thay thế bởi Wisenet. Tuy nhiên, đó chỉ là sự thay đổi ở tên nhãn hàng, thực tế công nghệ sử dụng và chất lượng của các sản phẩm này vẫn đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế như Samsung đã đạt được trước đó. 

Với sự đa dạng trong loại hình sản phẩm, camera an ninh Samsung trước kia và Wisenet ngày này đều phù hợp cho cả sử dụng trong nhà và ngoài trời, ngoại trừ Wi-Fi SmartCam chỉ dành cho sử dụng trong nhà. Ngoài ra, các các sản phẩm trên đều đảm bảo yếu tố chịu được thời tiết.  Vì vậy, dù  mưa, nắng, tuyết hoặc bụi thì chất lượng ghi hình của sản phẩm cũng không hề thay đổi.

Camera Samsung có thể lắp trong nhà hoặc ngoài trời

Tùy nhu cầu lắp đặt và điều kiện chi phí mà bạn có thể lựa chọn dòng camera an ninh Samsung nào tốt nhất cho không gian của mình. Để nhận được tư vấn lắp đặt chính xác, tiết kiệm chi phí, đảm bảo tính chuyên nghiệp thì bạn có thể liên hệ ngay với CameraDNGcorp ngay hôm nay. Chúng tôi không chỉ là một trong những nhà phân phối Camera Samsung trước kia hay Camera Wisnet mới sau này mà với đội ngũ kĩ thuật viên lắp đặt kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang đến giải pháp an ninh hoàn hảo nhất cho quý khách hàng. 

>>> Xem ngay: 5 loại camera an ninh Samsung ngoài trời tốt 

Mọi thông tin mua hàng hoặc lắp đặt camera vui lòng liên hệ:

* CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG DNG
* Địa chỉ ĐKKD: Tầng 2 tòa nhà Detech Tower, số 8 Tôn Thất Thuyết, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
* VPGD: Số 55 , Ngõ 172 Đường Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
* Điện thoại: 024 666 02589, 0983 95 97 96
* Email: sales@dngcorp.vn

 

1 Bình luận

binh-luan

Vũ Hoàng Telecom

Bài viết hữu ích cho anh em kỹ thuật. DNG là đối tác phân phối chuyên nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
zalo